นายแทม ดอทคอม
 
 วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2554 เวลา 22:25 น.

Mitsubishi Global Small Car อีโค่คาร์ค่ายมิตซูบิชิ

อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี ›› สำรวจโลกวิทยาศาสตร์
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

Mitsubishi Global Small Car อีโค่คาร์ค่ายมิตซูบิชิ

ช่วงค่ายรถยนต์ทั้งหลายต่างก็กลับมาคึกคักกันอีกครั้งหลังศึกต้นปีงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 32 ประจำปี 2011 เริ่มขึ้นที่ปีนี้งานย้ายมาจัดที่เมืองทองธานี พร้อมความอลังการกว่าทุกปี ที่มีรถต้นแบบมากมายหลายรุ่นมาเข้าร่วมงานกัน

หนึ่งในรถต้นแบบหลายๆ คันที่เดินทางดั้นด้นมางานนั้น คันหนึ่งที่เราไม่ควรพลาดไปชมนั้นคือ รถต้นแบบภายใต้แนวคิด Global Small Concept ของค่ายรถยนต์ mitsubishi ที่นี่คือต้นแบบว่าที่รถอีโค่คาร์ ที่มีเมืองไทยเป็นแม่งานในการทำคลอด ที่แม้การวางจำหน่ายจริง จะอีกพักใหญ่ในเร็วๆนี้ แต่ถ้าคุณเบื่อ Nissan March ไม่ถูกชะตา honda Brio ก็ลองมาดูด้วยตาตนเอง ที่รถรุ่นนี้อาจคือคำตอบก็ได้

ภายนอก mitsubishi Global Small Car นี้ตอบโจทย์ ด้วย DNA สายพันธ์ mitsubishi แท้ๆ ที่จัดจงลงตัวด้วยความโฉบเฉี่ยวแบบลุคสปอร์ต ที่ถูกแฝงเข้ามาในรถตั้งแต่ใบหน้า ที่โค้งไฟหน้ารับลงตัวเข้ากับกันชน มีจมูกเล็กๆถอดแบบมาจาก Mitsubishi Lancer EX ที่น่าสนใจด้วยชุดกันชนดีไซน์นำสมัย เช่นเดียวกับไฟหน้าที่ทำให้รถดูฉีกแนวจากเพื่อนในตลาด ที่มีการเปิดเผยคร่าวๆมาว่ารถจะกว้างถึง 1.68 เมตรเลยทีเดียว

ด้านข้างรถนั้น เส้นสายทางตัวถังถูกต่อเส้นให้กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่มาลงตัวในแบบ ฉบับ 4 ประตู ให้เปิด-ปิดเข้าออกได้สะดวก ที่เน้นความสปอร์ตจากประตูใหญ่กระจกบานเล็ก ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวกว่ารุ่นอื่นๆที่วางจำหน่ายในตลาด ทีท่าพร้อมความลู่ลมที่ใช้สัดสัดส่วนโค้งมลยาวตลอดคัน และเส้นหลังคาที่ลาดลงอย่างต่อเนื่องจากด้านหน้า ช่วยเพิ่มสรีระที่น่ามองพอสมควรเลยทีเดียว

Mitsubishi Global Small Car

Mitsubishi Global Small Car

Mitsubishi Global Small Car

บั้นท้าย mitsubishi Global Small Car มาพร้อมลงตัวด้วยการออกแบบที่มุ่งเน้นความโฉบเฉี่ยวที่สนองตอบความไม่จำเจ เหมือนในสไตล์มิตซูบิชิ ที่มาพร้อม ไฟท้ายทรงสปอร์ตในแบบ LED ที่ยังมีสปอร์ยเลอร์ และกันชนท้ายที่เข้ากันดี ที่ทั้งหมดลงตัวกับประตูท้ายที่เส้นสายการออกแบบมาจรดอยู่ลงที่เดียวให้ความ รู้สึกที่ลงตัวตลอดรอบคัน

Mitsubishi Global Small Car

Mitsubishi Global Small คันนี้ แม้จะยังเป็นเพียงตัว Concept แต่ ก็น่าสนใจด้วย รูปโฉมที่น่าจะมีการปรับแต่งอีกพอสมควรจนกว่าจะมาเป็นคันจริง ที่เราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีอะไรให้น่าสนใจบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่วันนี้เราเห็นนี้จะยังมีอยู่หรือไม่ในเวอร์ชั่นวาง จำหน่ายจริง (ถ้ามีจะเริ่ดมาก)เก็บตกเรื่องราวดีดีจาก http://auto.sanook.com


หมวดหลัก
อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2022
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830