นายแทม ดอทคอม
 
 วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา 23:03 น.

TB Review: รีวิว แกะกล่อง Samsung GALAXY Tab 8.9 Tablet ขนาดพอดีมือ

อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี ›› เทรนด์มือถือแทบเล็ต
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

TB Review: รีวิว แกะกล่อง Samsung GALAXY Tab 8.9 Tablet ขนาดพอดีมือ

TB Review: รีวิว แกะกล่อง Samsung GALAXY Tab 8.9 Tablet ขนาดพอดีมือ

สวัสดีครับทุกๆท่าน  ผม ห่างหายการรีวิวไปนาน มาวันนี้ได้เครื่อง Samsung Galaxy Tab8.9 เครื่องศูนย์มาเลยจัดทำรีวิวแกะกล่องซะเลย แต่ขอออกตัวก่อนนะครับว่าเครื่องที่ผมนำมารีวิวแกะกล่องนี้ไม่ใช่เครื่องของ ผมเองแต่เป็นของเพื่อนผมครับคุณ madmed ผมขอขอบคุณที่ได้กรุณาให้ผมได้นำเครื่องมารีวิวในครั้งนี้ด้วยนะครับ

รอบนี้รูปภาพบางรูปบางภาพอาจจะถ่ายออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะไม่ได้เอากล้อง DSLR มาถ่ายครับ  ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรให้มากมายมาดูกันเลยครับว่าในกล่อง Samsung Galaxy Tab 8.9 นี้มีอะไรมาให้บ้าง

เริ่มจากด้านหน้ากล่องครับ

มาดูด้านหลังของกล่องกันบ้าง

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะเจอเครื่อง Galaxy Tab 8.9 นอนรอเราอยู่อย่างสวยงาม  

เมื่อยกเครื่อง 8.9 และกระดาษรองเครื่องออกก็จะพบอุปกรณ์ที่มีมาในกล่องแต่ยังไม่หมดแค่นั้นเมื่อเรายกคู่มือ Quick start guide ออกก็จะพบ หูฟังและจุกหูฟังสำรองอีก  สรุป อุปกรณ์มาตรฐานที่มีมาในกล่องคือ Travel Adapter : Input100-240V. Output 5V 2A , หัวต่อ Adapter , สาย Sync (หน้าตาคล้ายๆกับของ Apple แต่ใช้ร่วมกันไม่ได้นะครับ) , คู่มือ(มีฉบับภาษาไทยมาให้ด้วยนะครับ) , หูฟังแบบ in ear  และ จุกยางสำรองหูฟัง


โดยชุดหูฟังที่แถมมาด้วยนี้เป็นแบบ in ear ที่ออกแบบมาสวยงามใช้ได้เลยทีเดียวครับมาดูเบื้องหลังของเครื่องกันบ้าง ด้านหลังเครื่องเป็นสีขาวครับ แต่สีขอบจอจะเป็นสีดำครับ


เมื่อเราดูภาพโดยรวมๆภายในกล่องและ อุปกรณ์ที่มีมากับเครื่องแล้วบางท่านอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าเครื่องรุ่นนี้ มีขนาดประมาณไหน ผมเลยได้จับเอามาเปรียบเทียบกับขนาดของ iPad2 ให้ชมกันครับ


เมื่อนำ Galaxy Tab8.9 มาวางบน iPad2 แล้วจับขอบมุมด้านหนึ่งให้ชนกัน จะเห็นได้ว่าเครื่องมีขนาดเล็กกว่า iPad2 นิดหน่อยครับ  


และเมื่อนำ iPhone4 เข้ามาประกบด้วยครับ


มาดูรูปถ่ายด้านข้างกันทุกๆด้านต่อครับ ว่าแต่ละด้านเมื่อเทียบกันแล้วเป็นอย่างไรบ้าง โดยด้านบนคือ iPhone4 ตรงกลางคือพระเอกของเราในวันนี้ครับ Samsung Galaxy Tab8.9 และเครื่องที่อยู่ด้านล่างสุดในรูปคือ iPad2

มาดูกันต่อในส่วนของปุ่มกดต่างๆครับ  เริ่ม จากช่องใส่ซิม ใช้วิธีดันเข้าเพื่อล็อคและดันอีกทีซิมจะถูกดันออกมาครับ ในส่วนของยางที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างเครื่องและฝาปิดช่องใส่ซิมนี้ออกแบบมา ดูแล้วใช้ได้เลยทีเดียวคือมีความแข็งแรงและท่าทางจะเหนียวดีครับ ไม่น่าจะขาดง่ายๆ

ถัดขึ้นมาจากช่องใส่ซิมจะเป็นที่ต่อหูฟัง, ปุ่ม +/- เสียง, และปุ่ม เปิด/ปิดเครื่องครับ  ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ด้านบนของตัวเครื่องครับ


มาดูด้านล่างกันบ้างครับ ที่เห็นเป็นช่องทางซ้าย/ขวานั้นเป็นช่องลำโพงครับ เสียงที่ออกมานั้นนับว่าดีทีเดียวครับมีมิติดี ส่วนช่องตรงกลางเป็นช่องต่อสาย Sync และชาร์ตไฟครับ


กล้องและแฟลชที่อยู่ด้านหลังของเครื่อง ครับความละเอียด 3.0ล้านพิกเซลครับ แต่อย่าพึ่งคิดว่ารุ่นนี้มีกล้องมาแต่ด้านหลังนะครับจริงๆกล้องด้านหน้าก็มี มาด้วยครับ  


เสปคอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy Tab8.9

http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/tablet/tablet/GT-P7300FKBTHL/index.idx?pagetype=prd_detail&tab=specification

     สรุปโดยรวมแล้วหลังจากที่ได้ทดลองหยิบขึ้นมาเล่นกดดูทั่วๆไปสิ่งแรกที่ ประทับใจคือขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไปเหมาะสำหรับพกพาติดตัวไปข้างนอก ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปขนาดกำลังพอดิบพอดีมือกับการจับหยิบถือติดตัวไป ด้วยจริงๆครับ สีสรรหน้าจอทำออกมาได้ดีจริงๆ เมื่อทดลองเปิดไฟล์วิดีโอแลัว รู้สึกได้ว่าการเคลื่อนไหวของภาพนั้นดูลื่นและสีออกมาเป็นธรรมชาติมาก รวมทั้งเสียงลำโพงที่มากับตัวเครื่องนั้นให้มิติของเสียงที่ดีมากๆครับ  แต่สิ่งที่ขัดใจผมไปซักนิดคือความจุของเครื่องที่มีมาให้แค่ 16G. เท่านั้นครับ

ก่อนจะจบการรีวิวแกะกล่องนี้ผมแถมวิดีโอ ภาพประชันกันระหว่าง SS Galaxy Tab8.9 Vs. Apple iPad2 ในการเล่นไฟล์วิดีโอไฟล์เดียวกันที่ผมถ่ายคลิปนี้มาให้ชมกันสั้นๆครับ  บางท่านดูแล้วอาจจะแยกไม่ค่อยออกต้องขออภัยด้วยครับ เครื่องทางฝั่งด้านซ้ายมือของจอภาพคือเครื่อง SS Galaxy Tab8.9  ครับเก็บตกเรื่องราวดีดีจาก http://www.pdamobiz.com

 


หมวดหลัก
อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2021
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830