นายแทม ดอทคอม
 
 วันพุธที่ 17 ตุลาคม 2555 เวลา 09:31 น.

ใครคือท็อปแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชี่ยลมีเดียแห่งอาเซียน

นายแทมชวนหาเงินออนไลน์ ›› เพิ่มยอดขายกระจายยอดคลิ๊ก
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

ใครคือท็อปแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชี่ยลมีเดียแห่งอาเซียน

บริษัท ZocialInc ของไทยผู้พัฒนาศูนย์ข้อมูลที่เชี่ยวชาญเรื่องการตลาดและโซเชี่ยลมีเดียอย่าง ZocialRank ได้เผยภาพกราฟฟิกแสดงถึงสถิติที่น่าสนใจของแบรนด์ดังๆ กว่า 86 แบรนด์ในเอเชียว่า แบรนด์ใดสามารถสร้างจำนวนผู้ติดตามได้มากที่สุดในสื่อออนไลน์แต่ละชนิด ตั้งแต่ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ และ อินสตาแกรม 

ผลวิจัยพบว่าแบ รนด์ใหญ่ไม่ได้เป็นผู้นำในโลกออนไลน์เสมอไป โดยเฉพาะกับโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ที่ไม่ได้เน้นการขายสินค้า แต่เน้นการสานสัมพันธ์กับลูกค้า จึงทำให้บริษัท หรือ แบรนด์เล็กๆ ที่ดูเหมือนจะเป็น Niche Market กลับสามารถมีผู้ติดตามในช่องทางต่างๆ เป็นจำนวนมากได้อย่่างน่าทึ่ง

สำหรับประเทศไทย แบรนด์ดังแห่งวงการบันเทิงอย่างค่ายหนัง GTH ได้คว้าตำแหน่งสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชี่ยลมีเดียไปครอง เพราะ มีจำนวนผู้ติดตามเพจและช่องของแบรนด์นี้ถึงกว่า 1.1 ล้านคน รองลงมาเป็นดีแทค เป็ปซี่ เมเจอร์ซีนีเพล็ก และ อิชิตัน ที่เน้นกลยุทธ์แจกของเก๋ๆ รายวันเป็นหลัก

ดูภาพกราฟฟิกทั้งหมดอย่างละเอียดได้ด้านล่าง

 

อย่าง ไรก็ดี การวัดจากยอดจำนวนผู้ติดตามแฟนเพจอาจจะถือเป็นข้อมูลเพียงช่องทางเดียว ซึ่งอาจจะมีข้อกังขาเรื่องของการจ่ายเงินซื้อ Like, Followers ได้ ซึ่งเชื่อว่าทาง ZocialRank จะมีการออกสถิติเชิงลึกพร้อมยกตัวอย่างเหตุผลว่าที่มาของจำนวนตัวเลขแฟนคลับ ของแบรนด์ต่างๆ นั้นมาจากกิจกรรมอะไรบ้าง? เร็วๆ นี้ และสำหรับคุณผู้อ่านที่ยังท่องไม่ได้ว่า 10 ประเทศในอาเซียนมีอะไรบ้าง สามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ที่นี่ 


เก็บตกเรื่องราวดีดีจาก http://www.marketingoops.com


หมวดหลัก
หาเงินออนไลน์


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2022
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830