นายแทม ดอทคอม
 
 วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 13:34 น.

BlackBerry ไม่ยอมแพ้ เปิดรุ่น Z3 มากับจอสัมผัส 5 นิ้ว รุกตลาดอินโดนีเซีย

อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี ›› เทรนด์มือถือแทบเล็ต
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

BlackBerry ไม่ยอมแพ้ เปิดรุ่น Z3 มากับจอสัมผัส 5 นิ้ว รุกตลาดอินโดนีเซีย

BlackBerry ไม่ยอมแพ้ครับ เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอสัมผัสเต็มรูปแบบ BlackBerry Z3 หวังเจาะกลุ่มลูกค้าในประเทศอินโดนีเซีย ด้วยค่าตัวที่เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก มีสเปคดังนี้

ระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10 เวอร์ชั่น 10.2.1
จอแสดงผล qHD (540×960 พิกเซล) กว้าง 5 นิ้ว
หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 400, 1.2 GHz Dual Core
หน่วยความจำ RAM 1.5 GB
หน่วยความจำในตัว 8 GB เพิ่มเติมด้วยการ์ด microSD
กล้องถ่ายรูป 5 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้า 1.1 ล้านพิกเซล
รองรับวิทยุ FM

กล้อง ถ่ายรูปของ BlackBerry Z3 มากับฟีเจอร์ Time Shift สำหรับถ่ายภาพหมู่เมื่อทุกคนยิ้มและดวงตาเปิดกว้าง (น่าจะเคยเห็นนะ พอถ่ายรูปหมู่ออกมา ต้องมีบางคนเผลอหลับตาด้วย) และฟีเจอร์ Story Maker เป็นการนำภาพถ่ายและวิดีโอมารวบรวมเป็นชุดเดียวกัน ใส่เสียงเพลงพร้อมเอฟเฟ็กต์ และบันทึกเป็นภาพยนตร์ความละเอียด HD สามารถแชร์ลงบน YouTube ได้ทันที

BlackBerry Z3 ให้คุณเข้าสู่เว็บไซต์ต่างๆ ด้วย BlackBerry 10 Browser ซึ่งสนับสนุน HTML5 ตอบสนองการเลื่อนหน้าจอและขยายหน้าเว็บเพจได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Multiple tabs เปิดเว็บไซต์ได้หลายหน้าต่าง มีโหมดการอ่านโดยเฉพาะ (Reader mode) และ บันทึกเว็บเพจเพื่อเก็บไว้ดูภายหลังได้

ถึงจะเป็นจอสัมผัสแต่ BlackBerry Z3 ก็มี BlackBerry Keyboard อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้มาให้ใช้งานในรูปแบบเสมือนจริง (แป้นพิมพ์บนจอแสดงผล) มาพร้อมระบบเรียนรู้รูปแบบการพิมพฺ์ของผู้ใช้งาน ช่วยให้พิมพ์ได้รวดเร็วและถูกต้อง อีกทั้งยังสนับสนุนหลายภาษา และรองรับพิมพ์ได้ถึง 3 ภาษาในเวลาเดียวกัน

BlackBerry Z3 มาพร้อมโปรแกรมแชทสุดฮิต BBM ซึ่งในตอนนี้พัฒนามาเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์แล้ว (บน Android และ iOS ก็อัพเดทแอพได้คุณจะเห็น Timeline แบบ Line และ Facebook) โดยรองรับวิดีโอแชท (สนทนาแบบเห็นหน้า) พร้อมแชร์หน้าจอ และ BBM voice (แชทด้วยเสียง) สนับสนุน BlackBerry Natural Sound ให้คู่สนทนาได้ยินโทนเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ

BlackBerry Z3 มีแผนทำตลาดในอินโดนีเซีย เดือนเมษายน 2014 นี้ (ราคายังไม่ระบุ) ส่วนประเทศไทยสิ้นหวังครับ เพราะกระแส Balckberry ตายและกู่ไม่กลับอีกต่อไปแล้วครับ

ลาก่อน Blackberry ไทย

ที่มา : Smartphone Hub


หมวดหลัก
อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2021
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830