นายแทม ดอทคอม
 
 วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 13:38 น.

พรีวิว Samsung Gear Fit นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ

อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี ›› เทรนด์มือถือแทบเล็ต
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

พรีวิว Samsung Gear Fit นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ

ที่งาน Mobile World Congress (MWC) 2014 นอกจาก Samsung จะมี Galaxy S5 เป็นพระเอกของงานแล้ว Samsung ยังเปิดตัว smartwatch ซีรีย์ใหม่ ต่อยอดจาก Galaxy Gear รุ่นแรก แต่ตัดคำว่า Galaxy ทิ้ง เหลือไว้เพียง Samsung Gear เท่านั้น นั่นก็คือ Samsung Gear 2 และ Gear 2 Neo แต่วันนี้เราจะมาพรีวิว Samsung Gear Fit ซึ่งเป็นลูกครึ่งระหว่าง smartwatch และสายรัดข้อมือตรวจวัดสุขภาพกันครับ ซึ่งผมคาดว่าราคาจำหน่ายตัวนี้จะราว ๆ 5,900 - 7,000 บาท อยู่ในระหว่างนี้แน่นอนครับ เพราะเทียบกับนาฬิกาที่มีความสามารถในการวัด HRM ของแบรนด์อื่น ๆ

สเปค Samsung Gear Fit

- หน้าจอโค้ง Super Amoled ขนาด 1.84 นิ้ว ความละเอียด 432×128 พิกเซล
- เป็น smartwatch ตัวแรกที่มีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
- กันน้ำ กันฝุ่นได้
- รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0
- แบตเตอรี่ 210 mAh สามารถใช้งานได้สูงสุด 3-4 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
- น้ำหนักเบามากเพียง 27 กรัม

Samsung Gear Fit ปัจจุบันรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของ Samsung Galaxy ได้ 17 รุ่น ซึ่งถ้าผมนับแล้วก็ย้อนหลังไปได้ถึงมือถือในรุ่นปี 2011 เลยทีเดียว และแน่นอนว่ามี Samsung Galaxy S5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างแน่นอน โดยสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ จะต้องโหลดแอพ Gear Fit Manager จาก Play Store เพื่อใช้ในการควบคุม Gear Fit ของคุณ

แน่ นอนว่าด้วยความเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ เราจึงสามารถปรับแต่งการหน้าจอให้เป็นรูปแบบที่เราต้องการได้ โดยที่หน้าจอหลัก หรือหน้าจอนาฬิกานั้น เราสามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลหน้าจอได้มากมายหลายแบบ

นอก จากนี้ ในส่วนของพื้นหลังก็สามารถเปลี่ยนเป็นภาพถ่ายในเครื่องได้ ซึ่งเมื่อเลือกรูปแบบนี้แล้ว เราจะต้องทำการตัด หรือ Crop ภาพจากภาพขนาดใหญ่ เพราะว่าหน้าจอของ Gear Fit มีขนาด 1.84 นิ้ว ความละเอียด 432×128 พิกเซลเท่านั้น ซึ่งเมื่อตัดเสร็จเรียบร้อย ที่หน้าจอนาฬิกาก็จะเปลี่ยนทันที

ใน ส่วนของการแจ้งข้อความใหม่ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้ Gear Fit แจ้งอะไรที่เข้ามาที่สมาร์ทโฟนของเราบ้าง เช่น คุณต้องการให้ Gear Fit แจ้งเฉพาะสายที่ไม่ได้รับ แต่ไม่อยากให้แจ้งข้อความใหม่ ก็สามารถตั้งค่าในแอพ Gear Fit Manager ได้

อีก หนึ่งฟีเจอร์ของ Gear Fit คือ สามารถใช้ค้นหาสมาร์ทโฟนของเราได้ว่าเราลืมวางไว้ที่ไหนได้ เพราะเพียงกดปุ่มค้นหาบนนาฬิกา เท่านั้นที่ตัวสมาร์ทโฟนก็จะมีเสียงแจ้งดังขึ้น ทำให้เรารู้ว่ามือถือของเราวางอยู่ที่ไหนได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมเพลงได้ด้วย .. ว้าว อันนี้แหละสุดยอด

สุดท้ายในส่วนของฟังค์ชั่นด้านสุขภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยดังนี้

- Pedometer ตัวนับก้าวเดิน รวมไปถึงมีบอกระยะทางที่คุณเดิน และปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไป
- Exercise Tracker ใช้สำหรับติดตามกิจกรรมการออกกำลังกายของคุณ โดยแยกออกเป็น การเดิน การวิ่ง การปั่นจักรยาน และการเดินขึ้นเขา
- Heart Rate Monitor ใช้สำหรับวัดชีพจร

ซื้อไหมครับ ? .. ผมซื้อแน่นอน ขอราคาอย่าเกิน 7,000 นะ เพราะผมมีปัญหาเรื่องภาวะการเต้นของหัวใจ ซึ่งสัมพันธ์กับความเครียด และภาวะการนอนหลับ ที่สำคัญ ผมชอบลืมโทรศัพท์ครับ ><

source: androidauthority


หมวดหลัก
อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2020
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830