นายแทม ดอทคอม
 
 วันอังคารที่ 4 มีนาคม 2557 เวลา 14:11 น.

คลิปวีดีโอ Samsung Galaxy Gear Fit นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ ราคาเปิดตัวคาดว่าไม่เกิน 5,000 บาท

อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี ›› เทรนด์มือถือแทบเล็ต
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

คลิปวีดีโอ Samsung Galaxy Gear Fit นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ ราคาเปิดตัวคาดว่าไม่เกิน 5,000 บาท

ในที่สุดผมก็พบแล้วว่า จอโค้งมันควรจะถูกออกแบบมาเพื่อสวมใส่บนข้อมือ มากกว่าจะเป็นมือถือจอโค้ง G Flex แบบ LG ซึ่งเดินมาผิดทาง และ จอโค้งยังน่าจะถูกพัฒนามาใส่ไว้ในหน้าจอคอนโซลรถยนต์ รวมไปถึงกระจกรถยนต์ พร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้เร็ว ๆ นี้

ผมคิดว่า มือถือคงหนีไม่พ้นทรงแท่งบาร์ ซึ่งมันดูสง่างาม เหมาะสมกับการพกพา คงทน และ การหยิบใช้ง่าย ซึ่งมือถือจอโค้งอาจเป็นเรื่องใหม่ แต่แนวคิดการดีไซน์ให้มือถือมีลักษณะโค้งไม่ใช่เรื่องใหม่ "โนเกีย" ทำมาก่อนแล้วครับ และก็เจ๊งไปเรียบร้อยแล้ว

ผมมองว่าจอโค้งนอกจากจะถูกนำมาใช้ใน "สิ่งที่เหมาะสม" กับมันแล้ว ยังอาจพัฒนามาเป็นอุปกรณ์พวกภาชนะใส่อาหารได้ด้วย เช่น แก้วกาแฟที่บอกระดับความร้อน , กระบอกน้ำสำหรับนักเดินทางที่บอกระดับน้ำในกระบอก หรือ แม้แต่ลำโพงทรงกลมที่เดี๋ยวนี้นิยมเหลือเกิน ก็เอาจอโค้งมาใส่ได้

ผมเชื่อว่าเทรนด์มือถือจอโค้ง .. ยังไงก็ไม่เกิด มันตลกครับ เข้าทำนองผิด "กาละเทศะ" หรือ "สวยแต่ไม่สมาร์ท" นั่นเอง LG คงจบที่ Flex แรกนี้รุ่นเดียว หน่วยงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ LG คงต้องทำการบ้านอีกเยอะ ถ้าคิดจะเอาชนะในโลกสมาร์ทโฟน ไม่ใช่แค่สร้างสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ แต่ สิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ หรือ นวัตกรรมนั้นต้อง "ใช้งานได้จริงและดูสง่างามด้วยครับ"

 


หมวดหลัก
อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2021
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830