นายแทม ดอทคอม
 
 วันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2558 เวลา 09:11 น.

ข้อแตกต่างระหว่างแชร์ลูกโซ่ กับ ธุรกิจเครือข่ายเป็นอย่างไร

นายแทมชวนหาเงินออนไลน์ ›› เครือข่ายออนไลน์
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

ข้อแตกต่างระหว่างแชร์ลูกโซ่ กับ ธุรกิจเครือข่ายเป็นอย่างไร

สวัสดีครับ

ถ้าคุณกำลังรู้สึกสับสนในการหา "รายได้เสริม" หรือ รู้สึกอึดอัดในการถูกคนรู้จักเชิญเข้าร่วมธุรกิจเครือข่าย หรือ สงสัยกับโฆษณารายได้จากการทำธุรกิจเครือข่าย ที่เห็นกันอยู่ทั่ว ๆไป คำถามอาจผุดขึ้นในหัวมากมาย “งานอะไรจะทำเงินได้ง่าย ๆ”

  • ไม่ต้องขาย เพียงรับส่งอีเมล์เป็น ก็ทำเงินได้ง่าย ๆ
  • เข้าร่วมโอกาสทางธุรกิจ ที่บอกว่า คุณสามารถสร้างอนาคตได้ แต่คุณกลับไม่สามารถสร้างอนาคตได้จริง
  • เข้าร่วมภายใต้ผู้แนะนำของคุณ แต่เขาช่วยอะไรคุณไม่ได้มากนัก
  • เข้าร่วมโครงการธุรกิจ อันยอดเยี่ยมแต่ไม่รู้จะทำให้คนอื่นทราบได้อย่างไร
  • พยายามแทบตาย แต่ไม่เห็นว่า จะเข้าใกล้อิสรภาพทางการเงินเลย

 

“แท้จริงธุรกิจเครือข่าย  ต้องใช้ความพยายาม ความอดทน การลงทุน เหมือนการทำธุรกิจทั่วไป ไม่มีธุรกิจใด ที่ไม่ต้องลงทุน"  

ธุรกิจเครือข่าย  คือ รูปแบบการทำธุรกิจที่เปิดโอกาสกว้างมาก ขึ้นชื่อว่า "ทำธุรกิจ มันไม่มีหมูหล่ะครับ" ธุรกิจมันต้องอาศัยการเอาใจใส่ ดูแล ค้นคว้า พัฒนาตลอดเวลา และ แน่นอนที่สุด มันต้องอาศัยการลงทุน

อย่าไปคาดหวังอะไรที่ได้มาง่าย ๆ หรือ ฟรี ๆ ครับ ประเภท  easy money ไม่ต้องทำอะไร จ่ายเงินให้เค้าไป แล้วนั่งรอ นับตังค์ นับกำไร นี่ ให้ระวังเอาไว้ให้ดีครับ !

คนโดยส่วนใหญ่มักติดกับดักแห่งความโลภ อยากมั่งคั่งแบบง่าย โดยไม่คิด ลงทุน ลงแรง ลงเวลา ลงเงิน ลงความรู้ ที่จะใช้ในการพัฒนาธุรกิจแบบ ซึ่งถ้าคิดแบบนี้  ก็อย่าไปหวังที่จะมั่งคั่งเลยครับ หวังเงินจากการแทงหวย น่าจะมีลุ้นกว่า !!

 

ข้อแตกต่างระหว่างแชร์ลูกโซ่ / มันนี่เกมส์ (Money Game) กับ ธุรกิจเครือข่ายเป็นอย่างไร ?

ธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ และ ไม่ใช่ scam ที่คนที่อยู่บน ๆ จะได้เปรียบคนที่อยู่ล่าง ๆ จุดที่เราใช้ในการพิจารณาแยกแยะระหว่าง "ธุรกิจเครือข่าย" กับ "แชร์ลูกโซ่" คือ

(1) เงินที่เพื่อน ๆ ได้จ่ายไปในการลงทุน ซื้อสินค้า ตามแผนของธุรกิจเครือข่ายนั้น ๆ ไม่ควรจะมีราคาแพงเกินความเป็นจริง เมื่อเทียบในแง่ปริมาณกับสินค้าในท้องตลาดด้วยกัน เช่น กาแฟของแชร์ลูกโซ่ กล่องเดียวราคา  800 - 1,000 บาท (มี 10 ซอง) แต่กาแฟของธุรกิจเครือข่าย ราคา 120 - 150 บาท มี 30 ซองเท่ากับในซุปเปอร์มาร์เก็ต

(2) ธุรกิจเครือข่ายแซงตำแหน่งกันได้ ไม่เกี่ยวว่าใครมาก่อน ใครมาหลัง แต่อยู่ที่ใครทำมาก ใครทำน้อยต่างหาก

(3) ธุรกิจเครือข่ายมีการรับประกันเปลี่ยน หรือ คืนสินค้า ให้กับสมาชิก (หรือ ผู้บริโภคที่ซื้อใช้ โดยไม่สมัครสมาชิกด้วย)

 

เลือกธุรกิจเครือข่าย ไม่ใช่แค่ธุรกิจเครือข่ายไหนก็ได้

หลาย ๆ คนชอบทำธุรกิจในรูปแบบเครือข่าย แต่การพิจารณาธุรกิจเครือข่ายนั้นก็สำคัญมาก ธุรกิจเครือข่ายที่เปิดใหม่ จะยั่วยวน ให้คุณมีโอกาสที่จะได้เป็นต้นสาย เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ มีแผนธุรกิจไปจบที่ "จำนวนเงืน" มหาศาล และให้คุณได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า อันนี้อันตรายครับ เพราะโอกาสเสี่ยง ก็สูงตามไปด้วย (High Risk High Return) เช่น เปิดใหม่ เปลี่ยนแผน และ ปิดตัวในที่สุด

ดังที่เราได้เห็นข่าวในแวดวงเสมอว่า ธุรกิจเครือข่ายนี้ปิดตัวลง ผู้บริหารทีมเดิม ย้ายค่ายมาเปิดตัวธุรกิจเครือข่ายใหม่ คนที่ได้ คือ คนที่มาก่อน คนที่ตาย คือ คนที่มาทีหลัง (จุดอ่อนไหว คือ เปิดธุรกิจชวนคนมาลงทุนซื้อของโดยไม่ได้ใช้จริง ได้เงินมากพอแล้ว ก็ปิด หรือ ผู้บริหารย้ายค่าย)

ดังนั้น , คุณต้องเลือกธุรกิจเครือข่ายที่เปิดมานาน และ เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ใช่หลัก 1 - 2 ปี แต่ต้อง 10 ปีขึ้น แล้วมีศูนย์ธุรกิจกระจายมาก นั่นเป็นข้อพิสูจน์ว่า ธุรกิจเครือข่ายนั้น "ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่" เพราะ แชร์ลูกโซ่นั้น จะไม่มีอายุได้นานขนาดนั้น เพราะฐานจะล้ม เนื่องจากไม่สามารถระดมเงินจากฐาน ส่งไปเลี้ยงข้างบนได้ เมื่อฐานเริ่มลด และ แตก "แชร์ลูกโซ่" นั้น ก็แตก และ เป็นข่าวครึกโครม มีผู้เสียหายจำนวนมาก แต่ผู้ร้ายที่ถูกกำหนดให้เป็นแพะโดยสังคม คือ คำว่า "ธุรกิจขายตรง (MLM)" โดยมีคำขยายให้เสื่อมทรามลงด้วยคำว่า "แชร์ลูกโซ่" ต่อท้าย เวลาพาดหัวข่าวว่า "จับขายตรง-แชร์ลูกโซ่"

ปัจจัยความสำเร็จ นอกจากตัวของคุณเองแล้ว ยังต้องประกอบด้วยสมการของความสำเร็จ คือ มีทีมงานที่ดีและเก่ง , นโยบายการสนับสนุนการตลาดของบริษัท , แผนรายได้ดี ซึ่งเราจะมาคุยกันในตอนต่อไปครับ

ผู้เขียนต้นฉบับ : ตราบาปธุรกิจเครือข่าย โดย เช ยุทธเดช ยุวบูรณ์
ผู้เรียบเรียงใหม่ : นายแทม ดอทคอม

บทความนี้สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ 2539 อนุญาตให้คัดลอก / ส่วนหนึ่ง หรือ ทั้งหมดของบทความที่ปรากฏในหน้านี้ได้ โดยมีเงื่อนไขที่กำหนด คือ ต้องระบุแหล่งที่มาเป็นลิงค์ , ต้องระบุชื่อผู้เขียนต้นฉบับ , ต้องระบุชื่อผู้เรียบเรียงใหม่ ให้ปรากฏคู่ในหน้าเดียวกันของสื่อทุกชนิด ที่คัดลอกบทความนี้ไปใช้ และต้องให้เห็นได้อย่างชัดเจน

 


หมวดหลัก
หาเงินออนไลน์


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2020
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830