นายแทม ดอทคอม
 
 วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2559 เวลา 17:26 น.

(ตอนที่ 1) 20 เว็บไซต์เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี ของไทย (Free E-commerce Shop) พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ต้องไปเปิดร้านเรียกแขก - Naitam.com

นายแทมชวนหาเงินออนไลน์ ›› เทคนิคเปิดเว็บขายของ
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

(ตอนที่ 1) 20 เว็บไซต์เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี ของไทย (Free E-commerce Shop) พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ต้องไปเปิดร้านเรียกแขก - Naitam.com

การกระจายข้อมูลสินค้าไปเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ ที่ออกแบบ SEO อย่างถูกต้อง จะช่วยส่งผลต่อ Traffic ของคุณในผลการค้นหาของ google

ยิ่งเป็น Traffic แบบ Nateural Serach ซึ่งมาจากความต้องการของผู้ค้นหาคลิกเข้าเว็บไซต์ของคุณเอง ลำดับของเว็บไซต์เราก็จะอยู่ลำดับต้น ๆ (แต่ก็ไม่โดดเด่นเท่ากับคนซื้อโฆษณาผ่าน Adwords .. แหงสิ ก็ต้องจ่ายเงินนิ)

ผมยังไม่พูดถึงการใช้ Social Network นะครับ วันนี้จะมาแนะนำ 5 เว็บไซต์ก่อน

เทพชอป

มีระบบมากมายที่ตัว source code ออกแบบ SEO ได้อย่างชาญฉลาด มีบริการฟรีแบบเบสิค และ จ่ายเงินเมื่อคุณขายดีขึ้น พร้อมระบบรับชำระเงินในตัว เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าในการชำระเงินซื้อสินค้ามากขึ้น มี call center ให้บริการคำแนะนำการใช้งาน ทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย แถมมีแอพแยกออกมาให้ใช้งานบนมือถือด้วย ระบบ Support การขายเพียบ

https://www.lnwshop.com/

 

ชอปปี้

ชื่อฟังดูหวาดเสียวนิดหนึ่ง แต่ระบบของ shoppee ที่ได้รับอิทธิผลจากพี่ใหญ่ Aliexpress ก็มีกลไกและระบบที่ดีมาก และก็เหมือนเทพชอป คือ มีระบบการันตี ผู้ซื้อได้ของชัวร์ !! คืนเงินให้ด้วย แถมฟรี ฟรี ฟรี ทุกอย่าง แต่ผู้ขายจะต้องเสียเงิน % (หากใช้บริการการันตี) call center ให้บริการคำแนะนำการใช้งาน ทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย แถมมีแอพแยกออกมาให้ใช้งานบนมือถือด้วย

https://shopee.co.th

 

ตลาด

ตลาดที่อยู่มานานมาก ตั้งแต่อินเทอร์เนตเพิ่งเข้าไทยใหม่ ๆ มีการปรับเปลี่ยนผู้บริหารหุ้นกันหลายครั้ง จากคนไทย (ภาณุ) ก็กลายเป็นของ Rakuten แล้วก็เปลี่ยนอีกรอบ แต่ตลาดมีข้อได้เปรียบที่ เขาเก่ง SEO มาก เนื่องจากภาณุ มีความเชี่ยวชาญเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ มีบริการฟรี และ เสียเงิน ขายได้ทั้งมือหนึ่งและมือสอง มีแอพพลิเคชันบนมือถืออีกด้วยแฮะ

http://www.tarad.com/
 

WeStore (We Love Shopping เดิม)

เจ้านี้เข็นมาทุกกลยุทธ์ทั้งทีมงาน SEO ทีมงานออกแบบเว็บไซต์ ระบบชำระเงินแบบการันตี เพราะเป็นของ True ก็เลยไม่พ้น True Wallet และ เซเวนอีเลฟเว่น มีบริการฟรี และ เสียเงิน ระบบ Support ครบครัน แต่จำเป็นต้อง Re-brandding กันนิดนึง เพราะด้วยความเป็นตลาดมหึมา ก็เลยมีมิจฉาชีพทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ แฝงตัวมาใช้เยอะ ซึ่งคราวนี้ก็รื้อระบบกันถึงเรื่องความปลอดภัยรัดกุมมากขึ้นครับ

https://portal.weloveshopping.com/package/westore

 

ขายดี

ขายดี ไม่เก่งเรื่อง SEO มาก แต่เพราะอายุที่อยู่มานาน ตั้งแต่ฝังตัวเป็นกระดานซื้อขายอยู่ใน sanook.com จนพัฒนามาเป็น ebay ไทยแลนด์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เปลี่ยนเป็น Deal Fish เปลี่ยนเป็น OLx ก็ไม่โอ จนตอนนี้มานิ่งที่ชื่อ Kaidee

ด้วยความง่ายของระบบ ไม่ซับซ้อนอะไรเลย ยังคงยึดรูปแบบกระดานโพสต์ขายของ แต่มี จนท. กรองทุกโพสต์ให้ เพราะความง่ายที่ถูกจริตคนไทยนี่แหละ Kaidee จึงเป็นแหล่งที่คนอยากจะซื้ออะไร  จะเข้ามาหาดูที่นี่ก่อน ขายได้ทั้งมือหนึ่ง - มือสอง โพสต์ฟรี ยกเว้น ดึงโพสต์ขึ้นมาบนสุด เสีย 30 บาทต่อโพสต์

ขายดีจึงเหมาะที่จะเอาไว้ลงเรียกแขกมาที่เว็บไซต์ของเราครับ

https://www.kaidee.com/

 


หมวดหลัก
หาเงินออนไลน์


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2022
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830