นายแทม ดอทคอม
 
 วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 22:04 น.

(ตอนที่ 2) เปิดร้านค้าออนไลน์ ที่ไหนดี (Free Thai E-commerce Shop) - Naitam.com

นายแทมชวนหาเงินออนไลน์ ›› เทคนิคเปิดเว็บขายของ
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

(ตอนที่ 2) เปิดร้านค้าออนไลน์ ที่ไหนดี (Free Thai E-commerce Shop) - Naitam.com

มาแนะนำเว็บไซต์เปิดขายของออนไลน์ที่ออกแบบ SEO ได้ดี ช่วยส่ง Back Link กลับมาที่เว็บไซต์หลัก (หรือ ถ้าไม่มีเว็บไซต์ ก็ไม่เป็นไร เพราะร้านออนไลน์ที่เปิด ก็จะติดอันดับใน google ได้ง่าย)

Lazada

เว็บไซต์ตลาดกลางที่เปิดรับผู้ขายรายใหญ่ ที่มีแบรนด์ดัง เช่น Uniliver , Lotus , Cannon , Samsung ฯลฯ และ ผู้ขายรายย่อยทั่วไป ที่มีระบบค่อนข้างดีในเรื่อง seo และ ระบบคุกกี้คอยนำสินค้าของเรามาวนเวียนให้กลุ่มเป้าหมายเรา เห็นซ้ำ ๆ จนต้องซื้อ

ที่ผมเอามาเขียนในตอนที่ 2 เพราะ Lazada ในช่วงปีที่แล้ว อยู่ในระหว่างการปรับเปลี่ยนผู้ถือหุ้น ซึ่งจะมีผลต่อนโยบายหลาย ๆ อย่างในการดำเนินธุรกิจ

ตอนนี้ Lazada ปรับตัวตามไลฟ์สไตล์คนไทยค่อนข้างเยอะกว่าเดิม และ นิ่งแล้ว จึงมาเขียนแนะนำ แต่จุดที่ต้องให้ความใส่ใจในการเปิดร้านค้าบน Lazada คือ การศึกษาก่อนว่า สินค้าที่จะนำมาขาย เจ้าของแบรนด์เขาได้มาเปิดขายก่อนแล้วหรือไม่ ?

และค่าใช้จ่ายยิบย่อยในการถอนเงินค่าสินค้าที่ขายได้ออกจากระบบ เพราะถ้าสินค้าของคุณไม่ได้มีช่วงห่างต้นทุนกับกำไรมาก พอหักออกมาอาจขาดทุน หรือ ได้กำไรน้อย ก็ไม่คุ้มเหนื่อยก็นะครับ ขอให้พิจารณาข้อนี้ไว้ก่อน ซึ่งถ้าคุณเป็นคนกลุ่มประเภทนี้ ทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ คือ Shopee (รายละเอียดอยู่ในตอนที่ 1)

แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของแบรนด์เอง หรือ มีช่วงห่างต้นทุนกำไรเยอะ .. ลุยเลยครับกับ Lazada ยอดขายกระจุย

 

11 Streeth

ทุกอย่างเหมือน Lazada แต่ข้อได้เปรียบ คือ เขาลิงค์กับระบบของ lnwshop ทำให้คุณลงสินค้าที่ lnwshop แล้วสามารถกดแค่คลิกเเดียว รายการสินค้าจะมาแสดงบน 11 Streeth ด้วย ไม่ต้องเหนื่อยลงสินค้าหลายที่

11Streeth จะมีระบบที่ซับซ้อนกว่ามากสำหรับผู้ขาย ผมดูจาก UX ของระบบแล้ว นี่มันไสตล์เกาหลีจีนจ๋าชัด ๆ ซึ่งคนไทยอาจปวดหัวหน่อยนะครับ แต่ไม่ยากเกินกว่าจะเรียนรู้ .. อุปสรรคมีไว้ข้ามเนาะ

เช่นเดียวกับ Lazada นะครับ หลังจากการขาย คุณจะเสียค่าธรรมเนียมการขายยิบย่อบและภาษีเยอะพอสมควร

แต่อย่าลืมว่า ! ทั้ง Lazada และ 11Streeth ทำระบบ seo ดีมาก โปรโมททุกช่องทางอย่างสม่ำเสมอ หลาย ๆ แบรนด์ พอค้นหา google ปุ๊ป ติดอันดับแรกเลย ก็ยิ่งทำให้จำนวนการขายมีมากขึ้น

ถ้าคุณคิดว่า ทุกอย่างต้องมีการลงทุน ก็ถือซะว่า คุณตัดค่าใช้จ่ายในการโปรโมทร้านออกไป มาเน้นหาสินค้า เสนอโปรโมชันที่หลากหลาย กำไรต่อหน่วยอาจน้อย แต่เข้ามาจำนวนมาก + ระบบการจัดการที่ค่อนข้างดี คุณมีหน้าที่แค่ส่งสินค้าให้เร็วที่สุด .. ก็ถือว่า เป็นแนวทางที่น่าสนใจมาก นะครับ

 

Pantip Market

ระบบ seo โดดเด่นที่ค่า PR ของเว็บที่ดี คือ 5/10 เวลาลงให้ลงลิงค์เชื่อมโยงกลับไปที่เว็บไซต์หลัก หรือ เพจของคุณด้วยจะดีมากครับ

การลงขายไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับการลงข้อมูลสินค้าซ้ำ ๆ หรือ สินค้ายิบย่อย เช่น สินค้าที่มีจำนวนจำกัด , เสื้อผ้ามือสองของเราเอง ฯลฯ

ผมก็ลงขายที่นี่ครับ เน้น ให้คนรู้จักสินค้าของผม ด้วยการเห็นซ้ำ ๆ ครับ

 

ThaiEmarket

เว็บไซต์ตลาดกลางของ EDTA (สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์) ที่เหมาะสำหรับลงสินค้าแบบนิ่ง ๆ ทิ่งค้างไว้ และผลประโยชน์ คือ จะได้รับการสนับสนุนจาก EDTA ในการอบรมเพิ่มความรู้ให้กับผู้ประกอบการ

ผมแนะนำว่า ให้โปรโมทเรื่อย ๆ ใน ThaiEmarket เพราะในอนาคตเขาอาจรองรับหลายภาษา ซึ่งทำให้สินค้าของเรา Gointer ได้ด้วยครับ

 

Priceza

ตรงนี้ไม่ใช่การเปิดร้านค้าออนไลน์โดยตรง แต่เป็๋นการโปรโมทร้านค้า ผ่านการรีวิวของทีมงาน ซึ่งค่าใช้จ่ายไม่แพงเลย และตอนนี้ Priceza ก็มีการพัฒนาไปเยอะมากครับ

ถ้าคุณมีเว็บไซต์ของตัวเองที่น่าเชื่อถือ มีแบรนด์ที่ดี (อาจเป็นของตัวเอง หรือ เป็นตัวแทนรายใหญ่) ก็ลองติดต่อขอใบเสนอราคาได้ครับ

 

อ่านตอนที่ 1 


หมวดหลัก
หาเงินออนไลน์


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2022
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830